Căn hộ PICITY THẠNH XUÂN_Sức hút mới tại quận 12

0 bình luận
Đăng bởi: TRẦN NGUYỄN MINH HÀ

Căn hộ PiCity Thạnh Xuân-sức hút mới tại Quận 12

Căn hộ khu vực quận 12 đang thu hút các nhà đầu tư (NĐT) đến từ quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú nhờ vào lợi thế giá hợp lý, giao thông ngày càng thuận lợi và tính thanh khoản khá cao.

Theo tìm hiểu ,khách hàng từ khu vực quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, huyện Củ Chi có xu hướng về quận 12, huyện Hóc Môn tìm kiếm căn hộ để đầu tư hoặc mua ở. Đặc biệt, các dự án căn hộ gần các khu công nghiệp, cư dân xung quanh đã hiện hữu có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn thu hút được nhiều NĐT lẻ.

Theo ghi nhận, quỹ đất để triển khai dự án căn hộ mới tại quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú không còn dồi dào như trước. Các căn hộ cũ đã mở bán cách đây vài năm ở các khu vực này như Phúc Yên, Khang Gia, Green Home, 8x Đầm Sen... có giá bán cao hơn căn hộ tại quận 12 từ 2 - 5 triệu đồng/m2

Hơn nữa, các dự án căn hộ mới tại quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp khá ít, trong khi từ đầu năm đến nay, quận 12 có khoảng 2-3 dự án mới chào thị trường. Quỹ đất dồi dào, giao thông đi lại ngày càng thuận lợi, giá căn hộ "mềm" hơn các quận lân cận đang là những lợi thế cho phép quận 12 thu hút nhà đầu tư. 

Việc chuyển hướng đầu tư sang căn hộ ở quận 12 nằm trong chiến lược của nhiều NĐT có dòng vốn khiêm tốn. Đây là lý do nhiều NĐT ở quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp đi tìm dự án căn hộ mới ở khu vực "láng giềng".

Ngoài ra, hiện nay, kết nối giao thông giữa các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú với quận 12 khá thuận lợi, tạo điều kiện cho các NĐT mở rộng nhu cầu và địa bàn đầu tư, cũng như giúp mở rộng thị trường tiêu thụ cho căn hộ ở quận 12. 

Ngoài cầu Quang Trung nối quận Gò Vấp với  phường Tân Thới Hiệp (quận 12) đã hiện hữu từ lâu, vừa qua, Tp.HCM chấp thuận chủ trương xây cầu bắc qua sông Vàm Thuật  nối quận Gò Vấp với quận 12. Ở các quận Tân Bình, Tân Phú, người dân có thể di chuyển dễ dàng sang quận 12 qua cây cầu Tham Lương. 

Khoảng cách giao thông được rút ngắn, hoạt động đầu tư và mua nhà ở của người dân nhờ vậy cũng thuận lợi hơn. Chưa kể, nhu cầu chỗ ở của công nhân và nhân viên làm việc trong các công ty, khu công nghiệp tại quận Tân Bình, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi đang tăng cao, đây được xem nguồn cầu rất lớn cho thị trường căn hộ quận 12.

Theo ghi nhận , một số dự án mới đang chào bán trên thị trường như Prosper Plaza, CTL Tham Lương, Osimi Plaza, nhà ở xã hội Zen Tower … được mua lại khá nhiều. 

Trong đó, sức mua từ NĐT chiếm từ 40 - 60% số lượng căn bán ra mỗi đợt. Nhờ mức giá vừa túi tiền, dự án căn hộ trên địa bàn quận 12 bung hàng thời điểm này đã thu hút NĐT lẻ và người dân có nhu cầu thực.

Theo ghi nhận trước đây các dự án căn hộ giá mềm tại khu Tây Bắc chủ yếu bán cho người mua ở thực thì hiện nay NĐT tham gia vào thị trường này tăng lên rõ nét. Đặc biệt, tại các dự án mới chào bán từ đầu năm đến nay, số lượng NĐT mua căn hộ chiếm ít nhất là 30% mỗi block.

Thanh khoản của căn hộ ở quận 12 khá tốt khiến NĐT sẵn sàng "xuống tiền". Từ đầu năm 2019 đến nay sức mua căn hộ tại đây ghi nhận khá tốt. Do nguồn cung căn hộ xuất hiện ngày càng nhiều tại khu vực, cộng với việc giá bán vừa túi tiền nên thích hợp với đối tượng là công nhân, nhân viên văn phòng chưa có chỗ ở đang sinh sống và làm việc tại khu vực. 

Vì thế, đầu ra BĐS của các NĐT cũng nhanh hơn nhiều. NĐT có thể hưởng chênh lệch ổn định từ 100 - 200 triệu đồng/căn trong vòng 9-12 tháng. Cụ thể, dự án TCL  Tower Tham Lương 100-200 triệu đồng/căn so với thời điểm mua vào tháng 8/2018. Mức giá mềm, giá tăng ổn định, đầu ra nhanh đang là "lực hút" kéo các NĐT có dòng vốn khiêm tốn về với thị trường căn hộ quận 12.

Ngoài ra, nhu cầu mua căn hộ để cho thuê lại của NĐT đang gia tăng là nguyên nhân khiến dự án căn hộ quận 12 hút sức mua. Đặc biệt, các dự án đang xây dựng lên tầng, số lượng NĐT mua để cho thuê lại tăng đáng kể. Không ít NĐT "xuống tiền" một lúc 2 - 4 căn vừa để ở, vừa cho thuê. 

Đối tượng thuê mà các NĐT "nhắm" đến là công nhân, nhân viên văn phòng đã có gia đình làm việc tại các công ty, khu công nghiệp trên địa bàn quận 12 hoặc khu giáp ranh thuộc các quận Tân Bình, quận Gò Vấp, huyện Củ Chi. 

Theo tìm hiểu: "Khu vực Tây Bắc là địa bàn của các khu công nghiệp. Do đó, nhu cầu chỗ ở của công nhân, quản lý gia tăng. "Nhắm" vào nhu cầu này, NĐT đã mua căn hộ và cho thuê theo tháng với mức giá khá cao, từ 7 - 10 triệu đồng/căn/tháng (tùy diện tích, số tầng)". Đa số khách mua đầu tư là đến từ khu vực quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp.

Bên cạnh đó, cơn sốt đất nền khu Tây "lắng xuống" cũng là nguyên nhân khiến các NĐT khu Tây tìm kiếm và đa dạng kênh đầu tư để xoay chuyển dòng vốn bằng cách "bỏ tiền" vào căn hộ. Theo các môi giới, thời điểm này, NĐT tại quận 12 quan tâm đến dự án căn hộ nhiều hơn vì phân khúc đất nền tại đây đang chửng lại không lên cao như thời điểm 4 - 5 tháng trước. 

Ngoài ra, các NĐT khu vực giáp ranh như quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, quận Tân Bình cũng khá hứng thú các dự án căn hộ ở khu vực Tây Bắc vì giá vừa túi tiền. 

 Nắm bắt được nhu cầu cao của thị trường tập đoàn Pi Group sắp cho ra mắt dòng sản phẩm mới Khu phức hợp căn hộ PiCity Thạnh Xuân Quận 12, Cách Đường Tô Ngọc Vân và Quốc lộ 1A chỉ 300 M, ngay tuyến  Metro 4A( Thạnh Xuân - Nhà Bè). Theo đánh giá đây là dự án cho quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quận 12 và Gò Vấp với  tổng diện tích dự án lên tới gần 9ha, Bao gồm 6 Block sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 3000 căn hộ với mức giá vô cùng hấp dẫn. Theo Nhận định Khu Phức hợp PiCity sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường Khu Tây Thành Phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới

Click vào đây để biết thêm thông tin dự án PiCity Thạnh Xuân  

LIÊN HỆ HOTLINE: 0909 025 019
Tin liên quan